Shopping Cart

close

No products in the cart.

Return to shop

Shopping Cart

close

No products in the cart.

Return to shop

Đi Phượt! Chụp bằng máy gì? Quay bằng máy gì? Chỉnh bằng app gì?

pin up

Có nhiều bạn inbox hỏi mình đi phượt chụp bằng máy gì? quay bằng máy gì? Chỉnh bằng app gì? Tại sao hình ảnh trong thời gian thực lại không đẹp và sắc nét bằng lúc về?…
Hôm nay mình rảnh chia sẻ bạn một số kinh nghiệm trong chuyến đi nhé!
Thông thường mình có suy nghĩ đi du lịch cần nhỏ gọn cơ động… quả không sai. Đó là lúc minh đi cho mình, ngắm cho sướng nhưng về kể bạn bè không hình dung nơi mình đẹp nó như làm sao.
VỀ THIẾT BỊ CHỤP:
1. Máy ảnh
Mình là fan Canon nên xài toàn anh em dòng họ Ca, vì em ấy dễ xài dễ chụp. Mình chọn em 5D Mark 4 vì có nhiều tính năng ưu việt. Mà kết nhất là có thể kết nối với điện thoại, chụp xong post liền cho nóng sốt khỏi mất công chỉnh sửa nhiều. Ví dụ như bạn xuyên Việt đầu tháng cuối tháng mới có hình thì cũng không sướng lắm phải không?
2. Lens
Một lens góc rộng như 16-35mm F2.8 để lấy đại cảnh sông núi, mây trời ở giữa có chúng mình là không thể thiếu. Một lens Canon EF 70-200mm f/2.8 L để chụp con người nơi bạn đi qua, đứng xa xa bắn tỉa cho người ta đỡ ngại ngùng hoặc lâu chụp chân dung xóa phông để hồi tường lại hồi ta mười tám đôi mươi cũng xinh trai đẹp gái như ai!Một lens 50mm 1.2 để chụp quay đặc tả cận những hoạt động thường nhật, nhất là ban đêm ánh sáng yếu như đi Đà Lạt chẳng hạn, mình chụp quay du lịch mà fill đèn thì mất vẻ tự nhiên rồi (dành cho những nhà làm film chuyên nghiệp thôi)Hay một lens fit 35mm vừa chụp được chân dung cảnh cũng vừa phải nhỏ gọn (Cái này mình cũng ít dùng)Và cuối cùng cần 1 chân máy nhỏ gọn để hẹn giờ tự sướng này nọ…
VỀ THIẾT BỊ QUAY:
1. Flycam
Để quay những góc đại cảnh, trên cao, trên sông trên biển, trên trời và thú vị nhất là quay hành trình. Gần đây mình buột vào thùng xe quay những cảnh chạy trên đường cho cảm giác thực hơn.
2. CameraMình sử dụng luôn con 5D mark 4 luôn quay chế độ FullHD, 4K tùy thích
VỀ APP CHỈNH ẢNH
1. Có sẵn trên điện thoạiRất hữu ích vì có thể post liền cho anh em bà con ngắm mình đi tới đâu, ở đó bây giờ nóng lạnh, mưa bão gì không vân vân và mây mây. Nhược điểm là chất lượng hình ảnh cũng tàm tạm, coi điện thoại ok, coi trên máy tính thì… cũng không hơn chụp bắng điện thoại là bao nhiêu!!
2. Photoshop Mình tự do sáng tạo màu sắc các kiểu, chất lượng hình ảnh tốt nhưng đi về mới làm nên ít sướng^^Còn lại quan trong nhất vẫn là bạn đúng không hè. 🙂
Bài viết và hình ảnh được chia sẻ bởi anh Thịnh facebook/duongdinhthinh, là một khách hàng thân thiết của Bạn Phượt. Cùng nhìn lại một vài khoảnh khắc đẹp được anh Thịnh ghi lại trong hành trình xuyên Việt anh đã thực hiện.

Leave a Reply

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • SKU
 • Rating
 • Price
 • Stock
 • Availability
 • Add to cart
 • Description
 • Content
 • Weight
 • Dimensions
 • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare